Workshop Ramen
Workshop Ramen

Workshop Ramen

หลักสูตรโรงเรียนราเมน - หลักสูตรนี้ได้รับการออกแบบมาเพื่อช่วยให้ผู้ที่ไม่มีประสบการณ์สามารถเริ่มต้นร้านอาหารของตนเอง
และออกแบบเมนูได้ แต่ละชั้นเรียนแบ่งออกเป็น 2 ส่วน:

การบรรยาย (เกี่ยวกับการดำเนินธุรกิจราเมน / ข้อมูลเชิงทฤษฎีเกี่ยวกับส่วนผสมและวิธีการปรุงอาหาร)

เวิร์คช็อปเชิงปฏิบัติ (ที่นักเรียนจะได้เรียนรู้วิธีทำน้ำสต๊อกราเมน ซอสโมโตดาเระ น้ำมันปรุงรส ท็อปปิ้งตั้งแต่เริ่มต้น รวมถึงเทคนิคราเมนที่หลากหลาย)

วันที่ 1 - การทำเส้นราเมน เรียนรู้ความรู้พื้นฐานเกี่ยวกับวัตถุดิบราเมน (แป้ง น้ำ คันซุย เกลือ ไข่ และอื่นๆ) Workshopเชิงปฏิบัติเกี่ยวกับกระบวนการและเทคนิคการทำราเมน โดยนักเรียนจะได้เรียนรู้และฝึกฝนวิธีทำเส้นราเมนสดหลากหลายชนิดตั้งแต่เริ่มต้น

วันที่ 2 – การเตรียมซอสพื้นฐานโมโตดาเระ น้ำมันปรุงรส และท็อปปิ้ง นักเรียนจะได้เรียนรู้ซอสพื้นฐานโมโตดาเระหลายประเภท (ซึ่งเป็นส่วนที่ขาดไม่ได้ของซุปราเมนซึ่งเป็นตัวกำหนดรสชาติ เช่น โชยุ ชิโอะ มิโซะ ฯลฯ) และน้ำมันปรุงรส (ซึ่งกำหนดรสชาติของซุปทำให้มีความซับซ้อนมากขึ้น) นักเรียนยังได้เรียนรู้วิธีทำท็อปปิ้งประเภทต่างๆ สำหรับราเมนอีกด้วย

วันที่ 3 – เรียนรู้วิธีทำน้ำสต๊อกราเมนตั้งแต่เริ่มต้น นักเรียนแต่ละคนได้รับมอบหมายให้ทำน้ำสต๊อกราเมนที่หลากหลาย หลักสูตรของเราประกอบด้วยน้ำสต๊อกราเมนหลักๆทั้งหมด: ตามส่วนผสมที่ใช้ (เช่น จากไก่ หมู ผัก ปลา)  วิธีการปรุงอาหารแบบดิจิทัลที่ใช้ในการสอนและทำน้ำสต๊อกพื้นฐานช่วยให้ทุกคนใช้และสร้างสูตรน้ำสต๊อกราเมนขึ้นมาใหม่ได้ทุกที่ในโลก

วันที่ 4 – การบรรยายด้านการจัดการและการผสมซุปราเมน
โรงเรียนยามาโตะ ราเมนเปิดโอกาสให้นักเรียนได้เรียนรู้การจัดการธุรกิจราเมนและเทคนิคการผสมซุปราเมนโดยตรงจากปรมาจารย์คาโอรุ ฟูจิอิ ผู้บุกเบิกออกแบบเครื่องทำราเมนในญี่ปุ่นและเป็นอาจารย์ใหญ่ของโรงเรียนยามาโตะ ราเมน การจัดการร้านอาหารราเมนเป็นส่วนหนึ่งของการฝึกอบรมที่นักเรียนได้รับตลอด 6 วันของการฝึกอบรม โดยถ่ายทอดปรัชญาราเมนของปรมาจารย์คาโอรุ ฟูจิอิ

การบรรยายทางธุรกิจกล่าวถึง:
  • การพัฒนาแนวคิดสำหรับร้านราเมนของคุณ
  • การประมาณการและการวิเคราะห์ทางการเงิน
  • การออกแบบห้องครัวและขั้นตอนการทำงาน
  • กำลังคนและการจัดตารางเวลา

วันนี้ยังมีคำแนะนำเกี่ยวกับการผสมซุปราเมนเมื่อส่วนประกอบต่างๆ (น้ำสต๊อกพื้นฐาน โมโตแดร์ น้ำมันปรุงรส) ผสมเข้าด้วยกันเพื่อสร้างรสชาติและรสชาติที่ผสมผสานกันอย่างมีเอกลักษณ์เพื่อดึงดูดลูกค้าในอนาคตของคุณ

วันที่ 5 – การผสมซุป (ต่อ) / การชุป
ภายใต้การดูแลและคำแนะนำของอาจารย์และเจ้าหน้าที่ของเรา นักเรียนแต่ละคนได้รับการสนับสนุนให้ฝึกฝนการผสมซุปให้มากที่สุดเพื่อพัฒนาอาหาร/สูตรอาหารของตนเอง นอกจากนี้ นักเรียนยังจะได้ชมรูปแบบและเทคนิคการชุบราเมนขั้นพื้นฐาน และมีโอกาสสร้างสรรค์อาหารต้นตำรับของตนเอง

6. การฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการ
สถานที่ฝึกอบรมได้รับการออกแบบเพื่อจำลองสภาพแวดล้อมร้านอาหารจริง ในวันที่ 6 ของเวิร์กช็อปนักเรียนจะจัดร้านราเมนจำลองขึ้นมา โดยWorkshopจะปรุงและเสิร์ฟราเมนในชามตั้งแต่เริ่มต้น นอกจากนี้ ในวันสุดท้าย นักเรียนแต่ละคนจะเตรียมงานสำเร็จการศึกษาขั้นสุดท้าย และส่งผลงานดังกล่าวให้ปรมาจารย์ฟูจิอิประเมิน

เรียนรู้จากอาจารย์ผู้สอนระดับโลกและผู้เชี่ยวชาญ

Kaoru Fujii

ผู้อำนวยการโรงเรียน Yamato Noodle School
ประธานบริษัท Yamato Mfg. Co., Ltd.
ประสบการณ์มากว่า 40 ปี อีกทั้งดำเนินธุรกิจมายาว
นานเท่าๆกัน จึงสะสมความเชี่ยวชาญด้านการจัดการ
การดำเนินงาน และทักษะการทำอาหาร แบ่งปันวิธีการ
แบบฉบับ Yamato เพื่อสร้างและพัฒนาร้านอาหารให้
ประสบความสำเร็จ นับว่าเป็นปรมาจารย์ที่โดดเด่นที่สุด
คนหนึ่งในวงการนี้

ติดต่อเรา